tuyển dụng lao động phổ thông

Tuyển dụng lao động phổ thông nữ hiện nay rất khó. Bởi, số lượng tuyển dụng được luôn luôn không đủ so với nhu cầu mong muốn của nhà tuyển dụng. Vậy nguyên nhân từ đâu và nguyên nhân vì sao doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động phổ thông nữ? Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân đó nhé.

Khó tuyển dụng lao động phổ thông nữ vì về quê lấy chồng

 • Mặc dù việc làm đã được chia đều cho tất cả các giới. Tức là công việc kiếm tiền không chỉ còn dành cho nam, bởi nữ giới cũng có đủ khả năng làm những công việc khác nữa ngoài việc bếp núc ra. Những công việc đó không bị giới hạn bất cứ điều gì: Từ nhà quản lí, kỹ thuật cho đến cả những công việc lao động phổ thông bình thường.
 • Những công việc luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông nhiều nhất thường là làm công nhân. Đặc biệt là trong các nhà máy xí nghiệp, họ luôn dành công việc phù hợp với sức khỏe của nữ giới như: kiểm hàng, kho…Nói chung, là công việc nhẹ nhàng hơn nam và cũng dễ làm.
 • Mặc dù, công việc dành cho nữ luôn có được sự ưu tiên. Nhưng, các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn khi tuyển dụng lao động phổ thông nữ. Bởi nhiều lao động nữ về quê lấy chồng.
 • Điều này cũng dễ hiểu, vì con gái cũng có thì. Nên việc họ không muốn gắn bó lâu dài hoặc nghỉ việc giữa chừng cũng là đương nhiên. Việc họ xác định ổn định nơi ở và nơi làm việc cũng sẽ thuận tiện cho chính cuộc sống của hơn. Nhưng điều này lại là nguyên nhân, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động phổ thông nữ.

Khó tuyển lao động phổ thông nữ vì có thai

 • Không riêng gì các doanh nghiệp sản xuất, mà ngay cả những doanh nghiệp kinh doanh khác cũng rất ngại tuyển dụng nhân viên có thai. Chúng ta cũng biết, phụ nữ sau khi sinh thường hay mất quãng thời gian về trông nom chăm sóc. Do đó, công việc sẽ rất khó được chu toàn.
việc làm lao động phổ thông
 • Ngoài ra, đằng sau sự việc ẩn sau đó là các lao động nữ thường có mục đích về chế độ bảo hiểm. Mục đích để sau khi sinh không đi làm được sẽ nhận được một khoản tiền từ bảo hiểm chi trả.
 • Số lượng lao động nữ có thai này cũng chiếm số lớn, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các xí nghiệp. Khiến cho các doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động phổ thông nữ. Khó tuyển dụng lao động phổ thông nữ do nhiều xí nghiệp sản xuất

Khó tuyển dụng lao động phổ thông nữ do nhiều xí nghiệp sản xuất

 • Việt Nam chúng ta đang là sân sau cho nền công nghiệp Hàn Quốc. Tại sao chúng ta là nơi tin cậy cho việc đặt sân sau này. Đó chính là chúng ta có nguồn lao động dồi dào, chi phí nhân công rẻ.
 • Còn tại Hàn Quốc, thì nhân công khan hiếm do giới trẻ Hàn quá mải mê với công việc mà quên đi việc sinh con. Chính vì tình trạng đó, mà đẩy giá thành thuê nhân công lên rất cao. Ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận thu về của các doanh nghiệp.
 • Việc Việt Nam chúng ta trở thành sân sau cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng nghĩa Việt Nam chúng ta sẽ tiếp nhận hàng loạt các xí nghiệp của Hàn Quốc. Với việc tiếp nhận đó sẽ khiến cho việc tuyển dụng lao động phổ thông sẽ lên cao hơn.
 • Đây cũng là một vấn đề khiến cho rất nhiều doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động phổ thông nữ và cả nam. Bởi, nguồn cung thì ngày càng ít đi mà nguồn cầu ngày một tăng lên.

Hiện nay, nhu cầu mong muốn có đủ số công nhân nữ làm việc ở một số ngành sản xuất đặc biệt như may mặc, thực phẩm, kiểm hàng…đều khiến nhiều doanh nghiệp bế tắc khi thực trạng khó tuyển dụng lao động phổ thông nữ. Nguyên nhân vì sao thì chắc các bạn đã nắm được phần nào. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng để khắc phục nguyên nhân đó. Để có đủ nguồn lao động cần thiết cho xí nghiệp mình nhé.

Còn điều gì chưa rõ về việc tuyển dụng lao động phổ thông. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Cung ứng lao động JobKorea

Địa chỉ: Tầng 2 – số 166 Trần Vỹ – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại

Ms LINH: 0836.30.0099

Ms CHÂU: 0836.50.0099

Ms HOA: 0832.60.0099

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *