nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là một trong những bộ phận quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Hay nói đúng hơn, đó là bộ mặt của đơn vị đó. Tuyển dụng lễ tân chính là tuyển dụng gương mặt cho doanh nghiệp đó. Vì thế sự tuyển dụng đó luôn đi kèm nhiều yếu tố khắt khe. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tuyển dụng nhân viên lễ tân là tuyển dụng như thế nào nhé.

Tuyển dụng nhân viên lễ tân phải dựa vào hình dáng

  • Hình dáng là một trong những tiêu chí để lựa chọn nhân viên lễ tân. Chúng ta cũng biết, là một lễ tân nhiệm vụ chủ yếu là đón khách từ ngoài cửa và hướng dẫn khách đến đúng nơi tìm kiếm tại công ty, nhà hàng, khách sạn…
  • Chính vì thế, các nhà tuyển dụng luôn mong muốn lễ tân của đơn vị mình phải có hình dáng chuẩn mực. Mục đích để có thể trưng diện những trang phục của đơn vị quy định một cách đẹp nhất.
  • Đây cũng là cách mà chính đơn vị đó gây ấn tượng cho khách hàng khi đến làm việc hoặc nghỉ ngơi tại đơn vị mình.

Tuyển dụng nhân viên lễ tân phải dựa vào khuôn mặt

  • Một khuôn mặt rạng ngời, mái tóc gọn gàng và nụ cười tỏa nắng luôn có được sự thiện cảm nhất cho bất cứ ai từ lần đầu cho đến cả những lần sau.
  • Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều rất chú ý và coi trọng vẻ đẹp bên ngoài. Nếu như bạn dáng đẹp nhưng khuôn mặt có khuyết điểm thì sự từ chối bạn nhận được cũng không là điều khó.

Tuyển dụng nhân viên lễ tân dựa vào giọng nói

  • Giọng nói chuẩn, ngọt ngào, ấm áp không mang tính địa phương cũng là yếu tố để tuyển dụng lễ tân.
  • Khi làm nhân viên lễ tân thì việc giao tiếp cũng khá nhiều và liên tục. Cùng với đó, là sự giải đáp cho những thắc mắc nằm trong giới hạn công việc được giao. Nếu giọng nói bạn chuẩn sẽ giải thích cho khách hàng nghe chính xác. Đặc biệt giọng nói ấm ám nữa thì bạn sẽ lôi cuốn được khách hàng khi đến với đơn vị bạn.

Tuyển dụng nhân viên lễ tân dựa vào ngoại ngữ

  • Ngoại ngữ là một thế mạnh của bất cứ lễ tân nào. Khách hàng hiện nay không chỉ giới hạn là những khách trong nước vì có rất nhiều khách nước ngoài đến từ các quốc gia khác nữa.
  • Nơi bạn làm việc có nhiều khách nước ngoài đến, càng chứng minh nơi đó là nơi đáng tin cậy và là môi trường tốt cho sự phấn đấu và phát triển. Ngoài ra, nếu bạn giao tiếp ngoại ngữ tốt: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật bạn sẽ còn có nhiều cơ hội khác nữa trong công việc.

Nói tóm lại: Tuyển dụng nhân viên lễ tân rất coi trọng hình thức bên ngoài. Bởi, cánh cửa mở ra sự đón tiếp chính là sự đánh giá tính chuyên nghiệp là cơ sở để đặt niềm tin.

Hi vọng, qua bài viết này các bạn đã thấy được sự quan trọng của việc tuyển dụng nhân viên lễ tân. Đặc biệt, là bộ phận lễ tân làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn…luôn là sự kỳ vọng nhiều của người lãnh đạo.