lao động phổ thồn

Nhu cầu tìm kiếm lao động phổ thông chiếm 48% nhu cầu tuyển dụng của cả nước. Chính vì thế, việc tìm kiếm lao động phổ thông được ví như tìm kim đấy biển. Sau đây, chúng ta cùng nhau đi phân tích về sự tìm kiếm này nhé.

Tình hình chung của lao động phổ thông trước kia

Gần như những nhà máy xí nghiệp của xứ sở kim chi đã chuyển dịch gần hết sang thị phần Việt Nam. Đó là sự quyết định táo bạo, khi họ đặt niềm tin tuyển dụng nguồn nhân lực là lao động phổ thông của Việt Nam.

Các nhà tuyển dụng liên tục đăng tin tuyển dụng lao động phổ thông

Trước kia khi chỉ có một số nhà máy của Samsung, LG đến Việt Nam trước. Đặc biệt, là giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2013 khi nguồn lao động của chúng ta chưa tìm ra được lối thoát cho việc làm. Thì, những nhà máy xí nghiệp từ Hàn Quốc xuất hiện như là sự cứu cánh trong tình trạng nguy cấp này. Chính sự xuất hiện của các xí nghiệp từ Hàn Quốc đến là sự giải đáp cho bài toán việc làm trong nhiều năm qua của chúng ta.

Việt Nam chúng ta là một quốc gia rơi vào tình trạng đào tạo quá nhiều, khiến cho đầu ra không cung cấp đủ cho nguồn nhân lực đã qua đào tạo. Chuyện sinh viên sau khi ra trường làm trái ngành trái nghề là chuyện bình thường. Hay, rất nhiều sinh viên học xong trở thành shipper…

Hiện nay, do chưa khắc phục được đầu ra cho sinh viên khiến cho nhiều sinh viên không nhập học hay đang học thì bỏ dở. Cùng với đó với việc dân số của chúng ta so với tỉ lệ việc làm, đã đẩy Việt Nam là những quốc gia có lao động phổ thông nhiều nhất. Nắm được tiềm năng đây sẽ là địa chỉ tin cậy cho những xí nghiệp Hàn Quốc khi đang đói về nguồn lực là những lao động phổ thông. Chính vì thế, họ đến với Việt Nam với ý nghĩa đôi bên cùng có lợi: Người lao động Việt có được việc làm và họ tìm đủ nguồn nhân lực để phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

Với quy chuẩn tuyển dụng lao động phổ thông liên tục, giúp cho người lao động Việt ở trong độ tuổi tự tin và yên tâm khi tìm kiếm việc làm. Hơn nữa, sự thu hút của các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc là chi trả mức lương cao hơn rất nhiều so với việc làm là lao động phổ thông ở trong nước. Ngoài ra, họ cũng là đơn vị mang đến nguồn thu nhập ổn định và lâu dài. Đây chính là lí do, khiến nhiều bạn dù tốt nghiệp đại học lại chuyển hướng sang làm công nhân.

Việc tuyển dụng lao động phổ thông dễ dàng ấy, chỉ diễn ra khi các xí nghiệp chưa mở rộng quy mô sản xuất và số lượng không quá nhiều như hiện nay.

Lao động phổ thông hiện nay rất khó tìm

Mặc dù nguồn lực lao động phổ thông tại Việt Nam hiện nay cũng khá dồi dào. Nhưng việc tuyển dụng lại trở nên khó hơn, khan hiếm hơn và đôi lúc các xí nghiệp Hàn Quốc bị rơi vào tình trạng “mò kim đáy biển” vì không tìm đủ nguồn lực lao động cho sản xuất.

Sự khan hiếm nguồn nhân lực hiện nay một phần được xuất phát từ việc Nhật Bản tuyển dụng lao động Việt sang làm việc. Khiến cho nguồn nhân lực không yêu cầu tay nghề và bằng cấp có phần thuyên giảm.

Lợi thế cho các lao động phổ thông không chỉ là có nhiều nhà máy xí nghiệp của người Hàn, mà hiện nay còn có nhiều công ty về xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia với sự tuyển dụng cũng khá nhiều. Vì vậy, người lao động tại Việt Nam như được bước sang một trang mới với vô vàn sự lựa chọn khác nhau.

Thuận lợi cho các lao động của chúng ta bao nhiêu, thì đồng nghĩa các nhà máy xí nghiệp Hàn Quốc lại rơi vào bế tắc bấy nhiêu.

Từ năm 2017 đến nay, dường như việc tuyển dụng và tìm nguồn lực lao động phổ thông của các xí nghiệp Hàn Quốc trở nên vô cùng vất vả. Khi mà quy mô mở rộng nhà máy và có thêm nhiều những nhà máy khác tăng lên. Làm cho họ tìm kiếm người đứng máy là những lao động phổ thông cũng khó. Nhất là từ năm 2019 này trở đi, thì việc tìm kiếm nguồn lực lao động phổ thông của các xí nghiệp Hàn Quốc khiến họ càng thêm đau đầu và nhức óc hơn.

Do vậy, nếu đơn giản bạn chỉ là lao động phổ thông thôi bạn cũng rất tự hào vì có nhiều địa chỉ tìm kiếm bạn. Không những thế, họ tìm kiếm bạn còn rất khó nữa. Vì thế, vị trí của bạn được đặt lên một tầm cao mới và là danh mục được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Với bài viết này, chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho những lao động phổ thông nắm bắt rõ hơn về sự thiếu hụt công nhân của các xí nghiệp Hàn Quốc. Giúp bạn tự tin tìm kiếm việc làm cho chính mình. Tất nhiên, thành công chỉ dành cho những ai chịu khó, chăm chỉ thôi.

Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội được làm việc tại các xí nghiệp Hàn Quốc trên khắp địa bàn của cả nước. Hãy đến với Công ty cung ứng việc làm JobKorea để thực hiện nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ chúng tôi!

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *