Công việc của văn phòng thường đi liền với những công việc liên quan đến các loại giấy tờ…Thông thường, công việc văn phòng còn đi đôi với sự thoải mái nhãn nhã… Nhưng thực tế, công việc của nhân viên văn phòng như thế nào chắc không mấy ai là nắm bắt rõ cả. Vậy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu công việc của nhân viên văn phòng qua bài viết này nhé.

Khái niệm về văn phòng và công việc của nhân viên văn phòng

 • Khái niệm về văn phòng:

Văn phòng là biểu thị của một bộ phận làm việc của một cơ quan tư nhân nào đó. Có thể là thuê hoặc tự mua đất xây làm văn phòng cho riêng mình.

Theo pháp lí, văn phòng còn chính là nơi giao dịch của một tổ chức như: Công chứng, luật sư, du học, việc làm…

Nói chung, văn phòng là nơi để làm việc của cá nhân hay một tổ chức nào đó.

Kết luận: Văn phòng là nơi làm việc của cá nhân hay cơ quan nào đó làm trong lĩnh vực liên quan trực tiếp đến giấy tờ, hồ sơ sổ sách

 • Khái niệm công việc của nhân viên văn phòng:

Những công việc liên quan đến kinh doanh, giấy tờ, những công việc hành chính… đều được gộp chung gọi là công việc văn phòng

Vậy: công việc của nhân viên văn phòng chính là làm những công việc liên quan đến văn phòng như: giấy tờ, hồ sơ, sổ sách…

Những công việc của nhân viên văn phòng

 • Có rất nhiều những công việc làm khác nhau được gộp chung gọi là công việc văn phòng như: Thư ký, kế toán, nhân viên tư vấn, hành chính sự nghiệp, giao dịch viên,…
 • Tuy nhiên, để có thể được tiếp nhận làm nhân văn phòng thì các công ty luôn có những yêu cầu đòi hỏi dành cho việc tuyển dụng vị trí này như:

+ Biết sử dụng máy tính văn phòng hay sử dụng thành thạo word và Exel.

+ Giọng nói chuẩn: Cái này tùy thuộc vào mỗi công việc cụ thể mà văn phòng yêu cầu. Nếu như, làm văn phòng ở những công ty về tư vấn. Thì việc giọng nói chuẩn và dễ nghe cũng là điều kiện then chốt để tuyển dụng. Bởi, bạn sẽ là người tư vấn hàng ngày cho những khách hàng tìm đến công ty…

+ Hình thức ưa nhìn: Đối với nhân viên văn phòng hình thức ưa nhìn là một lợi thế. Bởi, văn phòng chính là bộ mặt là nơi giao dịch công việc nữa. Vì vậy một nhân viên văn phòng có hình thức ưa nhìn sẽ thu hút và lôi cuốn khách hàng hơn. Vì vậy, mà nhiều người thường lầm tưởng rằng công việc làm văn phòng rất nhàn nhã. Bởi, họ chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài nhân viên lúc nào cũng mặc đẹp và được trang điểm cho gương mặt xinh xắn.

Sự thật về công việc của nhân viên văn phòng

 • Đúng vậy công việc của nhân viên văn phòng là suốt ngày được làm việc trong phòng. Tức là mưa không đến mặt, nắng không đến đầu. Ngoài ra, lại luôn được ở trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất: mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm vì có điều hòa. Cùng với đó, là công việc vô cùng sạch sẽ suốt ngày chỉ ôm chồng giấy tờ.
 • Vậy thì lấy đâu ra sự nặng nhọc với nhem nhuốc. Nhưng thực tế, các bạn chỉ nhìn vẻ bên ngoài mà không thấy được sự thật bên trong. Bởi, công việc văn phòng này không hề thoải mái và đơn giản như các bạn nhìn thấy cụ thể như sau:
 1. Đối với làm kế toán: Đây là một công việc văn phòng, người kế toán hàng ngày ngoài nhiệm vụ chấm công tính trả lương cho nhân viên. Còn phải làm cân đối kế toán, nộp thuế. Do đó, công việc không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhẹn mà còn đòi hỏi sự chính xác nữa. Với những con số không chỉ khiến các kế toán dễ bị nhầm lẫn. Mà còn làm cho những kế toán luôn luôn ở trong tình trạng đau đầu và căng thẳng.
 2. Đối với nhân viên làm tư vấn: Họ phải ôm một đống hồ sơ, sàng lọc hồ sơ để còn tư vấn. Việc tư vấn này sẽ lặp đi lặp lại sẽ không có gì là khó. Nhưng cái khó của việc tư vấn này chính là thuyết phục làm sao để đối tượng tư vấn hiểu và sẽ đăng kí tham gia tại đơn vị mình. Cùng với đó là xử lí hồ sơ, sàng lọc những hồ sơ không tham gia… Nói chung là nhìn vào tưởng chừng chỉ nghe điện thoại và trả lời thôi rất dễ, mà nó lại không hề dễ chút nào. Bởi việc làm này ngoài khả năng thuyết phục ra, bạn còn phải có giọng nói chuẩn nữa.
 • Hiện nay, công việc văn phòng đang được khá đông đảo các bạn trẻ yêu thích nhất là những bạn nữ. Bởi, công việc văn phòng này các bạn nữ sẽ thoải mái trưng diện. Tức là cơ hội làm đẹp, tôn vinh vẻ đẹp của mình ở ngay nơi làm việc nhiều hơn so với môi trường làm việc khác.
 • Do đó, việc các bạn nữ  thích làm nhân viên văn phòng là điều cũng dễ hiểu. Không những thế, công việc của văn phòng thường gắn liền và đi đôi với các loại giấy tờ và sổ sách. Có lẽ vì thế mà công việc văn phòng luôn đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công việc.
 • Vì vậy, mà công việc này trở nên khá phù hợp với các bạn nữ. Nhất là hiện nay khi nền kinh tế phát triển thì các loại hình văn phòng khác nhau được mở ra rất nhiều. Cùng với đó là sự tuyển chọn nhân viên văn phòng cũng tăng lên đáng kể.
 • Nói chung công việc của nhân viên văn phòng nhìn thì dễ nhưng làm thì lại khó. Tưởng như nhàn nhưng lại vô cùng vất vả. Nhưng công việc này vẫn là một trong những công việc thu hút các bạn nữ.

Qua bài viết này, giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc của nhân viên văn phòng. Nhất là các bạn nữ yêu thích công việc văn phòng và muốn có sự trải nghiệm thực tế về công việc văn phòng hãy liên hệ với công ty chúng tôi nhé.

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *