Ở đâu thừa vẫn thừa, ở đâu thiếu vẫn thiếu. Nghịch lí thừa – thiếu lao động phổ thông vẫn là một vấn đề nan giải chưa có hồi kết thúc. Vậy điều gì dẫn đến nghịch lí này? Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về nghịch lí thừa – thiếu lao động phổ thông hiện nay nhé.

Thực trạng nhận nguồn lao động phổ thông tại các xí nghiệp

  • Các xí nghiệp sản xuất hiện nay cơ bản đều nhận những lao động phổ thông thời vụ. Sở dĩ như vậy, là do nguồn hàng đều có giới hạn nhất định cụ thể:
  • Giả sử đơn vị nào đó (đơn vị mẹ) có nhu cầu sản xuất khoảng 1000 sản phẩm trong vòng 3 tháng. Khi phương án đưa ra, thì các đơn vị con sẽ nhận lệnh và sản xuất đủ số lượng 1000 sản phẩm đó trong thời gian quy định là 3 tháng.
  • Tuy nhiên, sau thời điểm đưa ra quyết định thì doanh số bán hàng thu về của mặt hàng đó lại không đạt như mong muốn. Đồng nghĩa số lượng hàng tồn rất nhiều. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc có hay không sản xuất sản phẩm đó nữa.
  • Nếu như không, thì các bạn cũng dễ rồi đơn vị sẽ không phải tuyển công nhân nữa. Còn nếu có thì sao? Tất nhiên, với số lượng hàng tồn chắc chắn không một đơn vị sản xuất nào sẽ sản xuất số lượng như đã đề ra. Mà số lượng ấy sẽ phải giảm bớt đi.
  • Khi giảm bớt số lượng sản xuất đồng nghĩa là sẽ phải giảm bớt lượng công nhân như đã dự định ban đầu. Đây, chính là tình trạng chung của tất cả các xí nghiệp sản xuất khi tuyển dụng công nhân.

Nghịch lí thừa – thiếu lao động phổ thông

  • Như chúng ta đều biết, về cơ bản số lượng công nhân được nhập xưởng như thế nào điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng đơn hàng mà xí nghiệp nhận được.
  • Một tập đoàn lớn không có nghĩa là nó sẽ sản xuất tất cả. Bởi, cơ bản nó sẽ phân cấp cho những đơn vị liên quan mà chúng ta thường hay gọi là vender 1, vender 2…Sự phân cấp độ này, chính là thể hiện giá trị sản xuất của mỗi khâu. Tất nhiên, những vender này đều chịu tác động từ đơn vị chủ thể.
  • Đơn vị chủ thể cơ bản luôn muốn sản xuất được càng nhiều hàng càng tốt. Nhưng trên thực tế, việc sản xuất đó hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng bán ra. Nếu như, hàng tồn đọng quá nhiều thì kế hoạch sản xuất sẽ bị thay đổi.
  • Thông thường, các vender đều nhận được thông báo sớm để còn có sự chuẩn bị nguồn lực cho việc sản xuất đơn hàng từ chủ thể. Chính vì thế, các vender rất chủ động trong việc nhân lực của mình. Thậm chí, họ đã tuyển dụng đủ số lượng người để đón đơn hàng sắp tới.
  • Tuy nhiên, số lượng lao động phổ thông đã đủ và xưởng sản xuất luôn sẵn sàng. Người lao động chỉ còn chờ ngày đẹp là nhập xưởng làm việc. Nhưng đến phút cuối các vender lại nhận được thông báo giảm số lượng sản xuất. Tức là số lượng công nhân cũng giảm đi. Đây chính là lí do tạo nên nghịch lí thừa – thiếu lao động phổ thông.

Với bài viết này các bạn cũng đã hiểu tại sao tình trạng thừa thiếu người lao động phổ thông vẫn thường xuyên diễn ra tại các xí nghiệp. Bởi tất cả đều phụ thuộc vào 1 yếu tố duy nhất chính là số lượng nguồn hàng cần sản xuất. Vì vậy, các bạn lao dộng phổ thông hãy thông cảm hơn cho các xí nghiệp sản xuất nhé.

Mọi thông tin về việc làm phổ thông, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty Cung ứng lao động Jobkorea

Địa chỉ: Tầng 2, số 166 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại

Hotline: 0247.3030.268 OR 0247.306.8286

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *