Việc làm lao động phổ thông vô cùng đa dạng. Không những thế nó còn phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Nhiều người cho rằng những công việc phổ thông thường chỉ đem lại mức thu nhập ổn định. Nhưng trên thực tế có những công việc đem lại mức thu nhập cao ngất ngưởng. Bài viết hôm nay công ty cung ứng lao động JobKorea sẽ mách bạn 4 việc làm lao động phổ thông có mức lương cao nhất nhé.

Việc làm lao động phổ thông: Làm tạp vụ

Nếu nhìn vào mọi người nghĩ công việc làm tạp vụ này thì làm gì có thu nhập. Xin thưa đó là sự sai lầm, với công việc tạp vụ này nó không chỉ đem lại mức thu nhập cao mà còn giúp bạn khá thoải mái. Nhất là những trường hợp có gia đình sẽ biết chủ động sắp xếp. Hơn nữa, lại không chịu sự quản lí nhiều.

Việc làm lao động phổ thông làm tạp vụ được chia ra làm 2 loại:

  • Loại thứ nhất: Làm tạp vụ theo công ty

Tức là người lao động sẽ chịu sự quản lí của một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này. Tất nhiên, công việc của bạn sẽ phải làm theo sự điều hành của đơn vị cung ứng. Khi làm ở công ty, bạn sẽ có nhiều lợi ích:

+ Được nhận lương theo đúng thỏa thuận

+ Được hưởng chế độ theo đúng quy định

Tuy nhiên có một hạn chế là giờ giấc cũng khá gò bó. Bạn chỉ có thể nhận làm thêm khi hết giờ làm.

  • Loại thứ 2: Làm tạp vụ tự do

Đối với trường hợp này thì dễ hơn, công việc bạn sẽ tự mình thỏa thuận. Nếu hợp lý giữa đôi bên thì bạn mới làm. Ngoài ra, bạn khá chủ động về thời gian nên việc sắp xếp làm chỗ này với chỗ kia hoàn toàn là do bạn.

Tóm lại: Làm tạp vụ này thường mang tính chất là dọn dẹp là chính. Tưởng chừng công việc này đơn giản những cũng đem lại mức thu nhập không thể bỏ qua. Trên thực tế, có những trường hợp làm tạp vụ mà kiếm được cả tiền triệu/ ngày.

Họ kiếm từ đâu, họ kiếm từ công dọn dẹp có thể là khoán hoặc theo giờ, họ kiếm từ việc thu gom được các phế liệu mà chủ nhà không dùng cho họ đem bán. Có những trường hợp chỉ bán đồ cũ hỏng thôi cũng đã được vài trăm nghìn rồi. Chưa kể tiền công dọn dẹp thì việc kiếm tiền triệu/ ngày cũng không hề nói ngoa.

Hơn nữa, công việc làm tạp vụ này không hề kén chọn người kén chọn độ tuổi. Thậm chí bạn 60 tuổi rồi nhưng làm tốt vẫn có người thuê nhé chỉ cần bạn đủ sức khỏe là được.

Mức thu nhập mà người lao động phổ thông đang nhận được khi làm tạp vụ hiện nay từ 7tr đến 15tr/ tháng. Mức lương này cao hơn rất nhiều so với một số ngành công chức hiện nay tại Việt Nam.

Việc làm lao động phổ thông: Giúp việc gia đình

Đúng là giúp việc gia đình là một công việc không cao sang nhưng mức thu nhập của công việc này thì không hề thấp kém.

lao động phổ thông

Trung bình mức lương của người làm giúp việc gia đình hiện nay dao động từ 5tr đến 6tr/ tháng. Mức lương này cũng cao hơn rất nhiều so với các cán bộ công chức nhà nước. Bởi, theo quy định hiện nay mức lương công chức tối thiểu cũng chỉ đạt 3,2 triệu/ tháng.

Điều đặc biệt của công việc này thường thích người lớn tuổi (khoảng từ 40 đến 55 tuổi). Tại các vùng nông thôn, những người trong độ tuổi này rất nhiều. Thay vì làm cả vụ mùa bán mặt cho đất bán lưng cho trời cả vụ may ra được 2 triệu. Thì nay, họ lựa chọn đi làm giúp việc gia đình để có mức thu nhập 1 tháng đã được 5 hoặc 6 triệu rồi.

Hiện nay, rất nhiều vùng quê nhiều người phụ nữ mặc dù đã 50 tuổi có con có cháu đầy đủ. Nhưng họ cũng ra thành phố đi làm giúp việc vì đơn giản:

+ Có tiền hàng tháng

+ Không phải đội mưa đội nắng ra đồng ( nhàn hạ hơn so với việc đồng áng).

+ Thu nhập cao hơn làm ruộng

Vậy thì còn gì mà ngại khi có được 1 công việc vừa lương cao lại nhàn nữa.

Việc làm lao động phổ thông: Làm nhân viên bán hàng

  • Hiện nay các dịch vụ về hàng hóa được mọc ra như nấm. Đặc biệt là các siêu thị, cửa hàng thời trang. Trung bình mức lương người sử dụng lao động phải trả cho người lao động từ 6 triệu đến 9 triệu/ tháng.
  • Mặc dù công việc này cũng chỉ yêu cầu lao động phổ thông. Nhưng cơ bản cũng đòi hỏi thêm về tuổi tác lẫn ngoại hình. Đối với công việc này thường đối tượng ưu tiên là nữ giới.

Việc làm lao động phổ thông: Chăm sóc người già trẻ em

  • Trong những năm gần đây, đời sống của người dân Việt ngày càng lên cao. Hơn nữa, với sự bình đẳng người phụ nữ Việt đã không còn ở nhà ôm con cơm nước chờ chồng đi làm về nữa. Mà bây giờ, họ cũng ra ngoài xã hội để kiếm tiền không khác gì người đàn ông.
  • Khi đi làm đồng nghĩa sẽ mệt mỏi, mệt mỏi về công việc về những áp lực…Vì thế, họ sẽ không có thời gian để chăm sóc bố mẹ già yếu hay con nhỏ. Thay vào đó, họ sẽ cố gắng kiếm tiền nhiều hơn để thuê người làm việc này.
  • Đối với công việc chăm sóc em bé và người già mức lương họ phải chi trả thường khá cao từ 7 triệu cho đến 10 triệu đồng/ tháng.

Trên đây là 4 việc làm lao động phổ thông có mức lương cao nhất mà Jobkorea mách bạn. Nếu bạn muốn có một công việc không đòi hỏi về trình độ bằng cấp mà có mức lương cao. Thì với 4 công việc trên chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi thông tin về việc làm lao động phổ thông hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Công ty Cung ứng lao động Jobkorea

Địa chỉ: Tầng 2, số 166 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại

Hotline : 0247.3030.268 OR 0247.306.8286

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *