Những công việc lao động phổ thông thời vụ có lẽ sẽ rất phù hợp cho rất nhiều đối tượng. Nhưng có lẽ phù hợp nhất chính là dành cho sinh viên. Bài viết hôm nay các bạn sẽ cùng JobKorea đi phân tích lao động phổ thông thời vụ công việc phù hợp cho các sinh viên.

Lao động phổ thông thời vụ công việc chủ động thời gian

 • Những công việc được gọi là thời vụ bởi tính chất công việc của nó sẽ được giới hạn trong một khoảng thời gian nào đó là hoàn thành. Thường những công việc thời vụ này chỉ kéo dài từ 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng và lâu nhất khoảng 1 năm.
 • Vì vậy, với những lao động phổ thông khi lựa chọn công việc thời vụ. Bởi, đa phần bạn đã có dự tính khác và bạn chỉ xác định làm công việc đó giới hạn trong 1 thời gian. Sau đó, bạn lại tìm công việc khác. Hay đôi khi những công việc lao động phổ thông thời vụ này chính là sự giải quyết những khó khăn trước mắt về vấn đề việc làm.
 • Đương nhiên, sự chủ động thời gian của bạn sẽ có rất nhiều khi lựa chọn những công việc mang tính chất thời vụ.


 Lao động phổ thông thời vụ công việc phù hợp cho các bạn sinh viên

 • Điều đặc biệt thu hút sinh viên đến với công việc thời vụ này chính là công việc nhiều và khoảng thời gian làm việc ngắn.
 • Đối với sinh viên, khoảng thời gian nghỉ hè và nghỉ tết thường khá dài. Thay vì việc nghỉ hè về quê ăn không ngồi dồi có nhiều bạn sinh viên đi tìm công việc thời vụ.
 • Có nhiều công việc thời vụ khác nhau phù hợp cho sinh viên. Thường thì các bạn sinh viên hay thích lựa chọn công việc lao động phổ thông thời vụ. Bởi, việc làm công nhân này ngoài mức lương cơ bản ra, sẽ có thêm khoản lương trợ cấp và làm thêm ngoài giờ.
 • Nếu bạn sinh viên nào chịu khó và làm đầy đủ 2 tháng hè có thể học phí kỳ tới sẽ chủ động hợn mà không phải phiền đến gia đình.
 • Còn đối với khoảng thời gian nghỉ tết, đa phần sinh viên Việt Nam đều được nghỉ tết rất sớm. Trước tết rất nhiều cá nhân và đơn vị cần tuyển dụng nguồn nhân lực chỉ làm việc trong khoảng thời gian trước tết. Tất nhiên đây cũng là cơ hội để cho các bạn sinh viên mong muốn có tiền tiêu tết.

Thực tế công việc lao động phổ thông thời vụ hiện nay

 • Chúng ta cũng biết, mong muốn ai đi làm cũng đều được chính thức. Vì thế mà rất nhiều lao động phổ thông lại không thích thời vụ.
 • Nhưng trên thực tế, hầu hết các xí nghiệp đều tuyển dụng thời vụ hết. Về cơ bản thì công việc thời vụ này sẽ có khoảng thời gian 2 tháng thử việc. Mục đích để giúp người lao động sẽ tự cảm nhận về công việc của mình. Tất nhiên nếu đồng ý sẽ ký hợp đồng 2 năm, còn không sẽ tự rút lui.
 • Vì thế người lao động cũng nên hiểu rằng dù là thời vụ nhưng cũng sẽ được làm lâu dài. Cho nên, các lao động phổ thông sẽ nhìn nhận rõ hơn và đừng quay lưng lại với nó.

Với bài viết trên đã chứng minh với các bạn về công việc lao động phổ thông thời vụ rất phù hợp cho các sinh viên. Đây cũng chính là sự gợi ý của chúng tôi đến các bạn sinh viên luôn tranh thủ thời gian để phụ giúp gia đình.

Còn điều gì thắc mắc về công việc lao động phổ thông thời vụ. Hãy liên lạc với chúng tôi các bạn nhé.

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *