Nguồn lao động phổ thông nước ta được đánh giá chung là dồi dào. Nhưng cơ bản nguồn lực lao động có tay nghề thì lại khá hạn chế. Do đó, nếu là người lao động có tay nghề thì bạn sẽ có vô vàn những lợi thế. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn thấy được lợi thế đó qua bài viết lao động phổ thông có tay nghề và những lợi thế.

Lao động phổ thông có tay nghề là gì?

  • Những trường hợp lao động đã được đào tạo nghề từ các trường trung cấp hoặc cao đẳng dạy nghề… và được cấp bằng đào tạo được gọi là lao động phổ thông có tay nghề.
  • Việt Nam chúng ta có khá nhiều các trường đào tạo nghề từ trung cấp cho đến cao đẳng. Hàng năm, các trường nghề luôn có số lượng lớn các sinh viên ra trường đáp ứng nhu cầu việc làm cho toàn xã hội.

Lợi thế của lao động phổ thông có tay nghề

  • Chúng ta cũng biết, khoảng 5 năm trở lại đây các quốc gia phát triển nhập khẩu lao động quốc tế mở cửa rất mạnh mẽ. Điển hình là chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Những lao động phổ thông có tay nghề luôn nhận được sự kỳ vọng của các đơn vị tuyển dụng. Trong khi đó, số lượng các nhà máy sản xuất nước ngoài đến Việt Nam ngày càng đông vì lí do đơn giản: Tận dụng nguồn nhân lực dư thừa đó. Khi đến Việt Nam không chỉ có được những lao động phổ thông có tay nghề mà còn có cả lao động không có tay nghề. Đặc biệt, chi phí thì rẻ mạc…Vậy với lợi ích ngon – bổ – rẻ như vậy thì tội gì mà không đầu tư.
tìm việc làm lao động phổ thông
  • Đối với những trường hợp là các lao động đã qua đào tạo thì luôn chiếm được ưu thế trong lòng nhà tuyển dụng. Bởi, nguồn nhân lực này không chỉ đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng và luôn làm các nhà tuyển dụng hài lòng và yên tâm giao phó công việc.
  • Vì vậy là những lao động có tay nghề bạn cũng nên nắm bắt những cơ hội và tạo dựng thêm những lợi thế đó cho mình. Lợi thế của những lao động phổ thông đó là:
  1. Dễ có được việc làm ở những vị trí quan trọng
  2. Được kí hợp đồng làm nhân viên chính thức của đơn vị
  3. Nhận được sự tin tưởng ngay từ ban đầu của chủ doanh nghiệp.
  4. Không mất nhiều thời gian thử việc.

Tóm lại: Đối với những người có tay nghề về cơ bản đã rất thuận lợi. Với những xí nghiệp nước ngoài nói chung, khi tuyển dụng những lao động phổ thông có tay nghề họ luôn dành cho những sự ưu ái đặc biệt. Bởi, chính họ sẽ không mất thời gian đào tạo mà sự hồi âm của những người có tay nghề luôn có được những kết quả tốt hơn ngoài sự mong đợi.

Hi vọng, bài viết này các bạn lao động phổ thông có tay nghề sẽ thấy được lợi thế của bản thân mình. Từ đó, bạn sẽ có được định hướng công việc trong tương lai rõ ràng hơn. Cũng như tự trân trọng công việc của mình.

Bạn là người có tay nghề và muốn tìm kiếm công việc giúp bạn thăng tiến, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được điều mong ước nhé.

Công ty Cung ứng lao động Jobkorea

Địa chỉ: Tầng 2, số 166 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại

Hotline: 0247.3030.268 OR 0247.306.8286

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *