Xu hướng đi làm công nhân hiện nay có thể nói là sự lựa chọn nhiều của lao động phổ thông. Bởi, việc làm công nhân này cơ bản cũng đem lại cho bạn sự ổn định và đảm bảo mọi chế độ. Sau đây, mời các bạn cùng Jobkorea tìm câu trả lời cho lao động phổ thông có nên đi làm công nhân?

Tình hình lao động phổ thông hiện nay

 • Việt Nam chúng ta cơ bản là một nước nông nghiệp. Từ xưa đến nay, nền nông nghiệp lại không đem lại thu nhập cho người nông dân.
 • Nếu như trước đây, người nông dân suốt ngày ôm đất giữ làng. Thì ngày nay, họ sẵn sàng bỏ làng bỏ ruộng để đi tìm cuộc sống mới.
 • Với những lao động phổ thông khi xác định dựa vào đồng áng thì thu nhập cũng chẳng là bao. Bởi chi phí thuê mướn…đến khi thu hoạch may ra cả vụ cũng chỉ có được vài triệu. Trong khi đó, đời sống ngày càng đi lên. Nếu cứ ôm khư khư vài sào ruộng chưa chắc đã đủ ăn nói gì đến việc tích lũy.
 • Do đó, việc ra bên ngoài tìm kiếm công việc mới để đảm bảo cuộc sống là điều dễ hiểu. Người trung niên thì tìm công việc phù hợp như bảo vệ hay giúp việc gia đình. Còn người trong độ tuổi lao động sẽ có nhiều công việc để lựa chọn hơn. Tất nhiên, những công việc này chưa làm bạn giàu nhưng về cơ bản cũng mang lại sự thu nhập dù ít dù nhiều. Khiến cho cuộc sống có sự ổn định hơn…

Lao động phổ thông nên đi làm công nhân

 • Việc nam chúng ta không chỉ dư thừa nguồn lao động phổ thông mà ngay cả những nguồn lực qua đào tạo cũng vô cùng dồi dào. Trước tình hình dư thừa nguồn nhân lực đó, các quốc gia nhập khẩu lao động đã mở cửa tiếp nhận lao động Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng để sang nước ngoài làm việc. Bởi, chi phí cũng là rào cản hay yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng khiến bạn khó đi hơn.
lao động phổ thông
 • Ngoài ra, trường hợp lao động phổ thông đi xuất khẩu thường nhận được mức lương cao hơn so với ở Việt Nam. Vì mức lương họ chi trả cũng phải theo quy định của chính quốc gia bạn.
 • Hiện nay, có rất nhiều xí nghiệp sản xuất nước ngoài đến Việt Nam. Họ đến với chúng ta vì nhiều lí do như:
 1. Có nhiều nguồn lao động và muốn tận dụng
 2. Chi phí thuê đất xây dựng nhà xưởng xí nghiệp rẻ
 3. Chi phí trả tiền thuê nhân công rẻ
 • Nói tóm lại, Việt Nam chúng ta đang là một địa chỉ hợp lí khi có đủ 3 yếu tố ngon-bổ-rẻ. Đây là điều mà bất cứ xí nghiệp sản xuất nào đều mong muốn và rất khó từ chối.
 • Tất nhiên, khi họ tuyển dụng công nhân làm việc thì mọi vấn đề về chế độ cho người lao động theo quy định của luật lao động luôn đảm bảo như: Lương, thưởng, bảo hiểm…

Kết luận: Đứng trước sự lựa chọn làm nông nghiệp, gặp việc gì thì làm nấy…hay làm công nhân. Chúng tôi khuyên các bạn là lao động phổ thông hãy nên đi làm công nhân vì:

 1. Công việc cũng ổn định, thu nhập đảm bảo
 2. Đáp ứng đầy đủ mọi chế độ quyền lợi cho người công nhân theo luật lao động.
 3. Được làm việc trong nhà mưa không đến mặt, nắng không đến đầu
 4. Nhiều xí nghiệp tuyển dụng, dễ xin được việc làm

Nếu bạn là lao động phổ thông và đang lo lắng chưa định hướng được nghề nghiệp cho mình. Thì làm công nhân chính là gợi ý của Jobkorea dành cho các bạn.

Mong rằng bài viết này sẽ là cơ sở là nền tảng cho sự lựa chọn của bạn.

Mọi thông tin về công việc làm công nhân trong nhà xưởng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được công việc tốt nhất.

Công ty cung ứng lao động JobKorea

Địa chỉ: Tầng 2 – Số 166 Trần Vỹ – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại

Hotline : 0247.3030.268 OR 0247.306.8286

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *