Không có chuyện kiếm tiền là dễ, tất cả công việc dù lớn hay bé đều phải có vất vả mới thành công được. Học lái xe cũng vậy, một nghề hiện nay đang được đánh giá là nghề hot dành cho tất cả mọi người từ lao động phổ thông đến lao động có trình độ tay nghề. Bởi với nghề lái xe, cơ hội việc làm dành cho các bạn cực kỳ dễ. Sau đây, chúng ta sẽ đến với bài viết học lái xe và cơ hội việc làm rất dễ để thấy đương thuận lợi của lĩnh vực nghề nghiệp này nhé.

Giới thiệu học lái xe

 • Nghề lái xe là một nghề, một lĩnh vực công việc khá quan trọng. Bởi, người lái xe còn mang trong mình những trọng trách vô cùng quan trọng như: giữ an toàn tính mạng cho những hành khách ngồi trên xe, đảm bảo an toàn hàng hóa của khách hàng không bị mất mát, đảm bảo sự bình yên trên suốt cả chặng đường….Vì vậy, nghề lái xe chắc chắn là một nghề tương đối vất vả mà chúng ta không cần phải bàn cãi nữa.
 • Việc lái xe được an toàn và đảm bảo sự bình yên là điều hết sức quan trọng. Người lái xe không chỉ tập trung cao độ, sáng suốt minh mẫn, đi đúng luật định,… mà người lái xe còn phải biết cách xử lí những tình huống kịp thời khi đi trên đường để mang lại sự an toàn nhất cho hàng hóa, hành khách ngồi trên xe.
 • Do vậy, nghề lái xe này là một trong những nghề nghiệp được coi là nghề có trách nhiệm cao trong xã hội. Sự trách nhiệm ở đây được thể chính là sự gánh vác tính mạng và bảo đảm đồ đạc hàng hóa cho khách hàng.

Học lái xe – cơ hội nghề nghiệp rất dễ

 • Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia có giao thông phức tạp: ở thành phố thì tắc nghẽn, ở vùng núi thì hiểm trở…
 • Hơn nữa, nhu cầu con người về điều kiện sống ngày càng tăng lên đáng kể. Họ đi lại nhiều hơn và phương tiện giúp họ đi lại thuận lợi và an toàn nhất chính là được ngồi lên xe ô tô. Vì khi lên xe rồi họ sẽ không bị mưa, gió, nắng, bụi.. nhất là không phải tập trung căng mắt ra để nhìn đường.
 • Nếu quãng đường họ đi xa thì họ hoàn toàn yên tâm ngủ một giấc và chỉ cần đến đó thì thức dậy để xuống xe thôi. Do đó, họ tìm đến các dịch vụ về đưa đón tức là đi đâu chỉ cần nhấc máy alo là sẽ có xe đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của bạn. Hay nói chính xác hơn, lái xe còn chính là một công việc phục vụ nữa.
 • Thực tế hiện nay nhu cầu đó rất nhiều, nắm bắt được tình hình đó mà ngày nay việc nhiều bạn trẻ lựa chọn học lái xe để làm nghề nghiệp cho mình rất đông. Tuy nhiên, nghề nào cũng có mặt trái của nó và nghề lái xe này cũng không tránh khỏi điều đó.
 • Lái xe đồng nghĩa bạn luôn phải đồng hành trên đường. Tất nhiên, việc lái xe của bạn không thể nói trước bất cứ điều gì cả. Đây cũng là mặt trái là sự trở ngại của rất nhiều bạn trẻ muốn lựa chọn ngành lái để học. Đặc biệt, có nhiều bạn còn gặp trở ngại từ chính các bậc phụ huynh của mình. Bởi, nhiều phụ huynh lo lắng cho sự an toàn của bạn và sự an toàn của những khách hàng đặt niềm tin nơi bạn.
 • Nhưng, việc học nghề lái này dù có nhiều nguy hiểm kề cận nhưng nó đem lại vô vàn những cơ hội việc làm dành cho ai lựa chọn nghề này làm công việc của mình. Không dừng lại ở đó, với công việc lái xe tuy có mệt nhọc nhưng bù đắp lại khoản thu nhập cũng vô cùng xứng đáng.

Học lái xe không cần bằng cấp

 • Đối với ngành nghề khác đòi hỏi về chuyên môn, nhưng với nghề lái xe này cũng là nghề dành cho lao động phổ thông.
 • Tức là, bạn đủ 18 tuổi trở lên là bạn hoàn toàn có thể tham gia học lái xe. Đối với việc tuyển dụng lái xe chỉ có yêu cầu quan trọng nhất là biết lái xe, có kinh nghiệm lái xe. Còn mọi vấn đề khác như bằng cấp nọ hay chứng chỉ kia thì không cần nữa. Bạn chỉ có việc chuyên tâm vào mỗi một việc duy nhất là học lái xe cho tốt.
 • Cùng với đó, học lái xe này cũng không bị giới hạn tuổi tác. Nếu như bạn 40 tuổi mà vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp nào thì đầu tư học lái xe để có việc làm cũng là một cơ hội tốt.
 • Đặc biệt, việc học lái xe này cũng không bị phân biệt giới tính. Bạn đừng nghĩ làm lái xe chỉ dành cho nam, mà nữ giới cũng có cơ hội không kém khi chọn nghề lái và tìm kiếm việc làm sau khi học lái xe.
 • Ví dụ: Có rất nhiều hãng taxi tuyển lái xe là nữ, đại đa số nữ lái xe này đều được điều động lái xe ở các sân bay. Các bạn biết đấy, khi đón khách ở sân bay thường là khách hàng tốt, tiềm năng. Nói chung, cũng nhiều khách hàng thích người lái xe cho mình là nữ. Cùng với đó, là lái xe nữ không phải chạy trên đường tìm kiếm khách. Cơ bản nữ lái xe sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều. Đây chính là lợi thế dành cho các bạn nữ lựa chọn nghề lái làm công việc.

Thực trạng việc học lái xe hiện nay

 • Trong những năm gần đây, nghề lái thực sự đã bùng nổ khắp Việt Nam. Không chỉ tại thành phố mà ngay cả những vùng quê xa tít cũng cung cấp đầy đủ dịch vụ này. Bởi, trong những năm gần đây những người Việt trong độ tuổi lao động rất khó khăn tìm kiếm việc làm.
 • Trong khi đó nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, chuyện nhiều lao động chuyển hướng sang học lái xe và trở thành nghề lái cũng khá phù hợp.
 • Thực tế hiện nay ở Việt Nam không chỉ có những bạn trẻ là lao động phổ thông mà cả những bạn đã tốt nghiệp đại học. Thậm chí, là cả những người đang làm công ăn lương…đã lựa chọn học lái xe.
 • Mục đích chung là kiếm thu nhập cho chính mình và gia đình. Sự thu hút học lái xe đối với nhiều đối tượng khác nhau chủ yếu là công việc này cũng khá thuận lợi khi xin việc làm. Hay đơn giản, chỉ cần mình có xe là cơ hội kiếm tiền đã đến…

Với bài viết này, tôi mong rằng các bạn hãy yên tâm và tự tin học lái xe. Đặc biệt là yên tâm hơn nữa trong việc tìm đầu ra cho hướng đi này. Vì học lái xe bạn sẽ có cơ hội việcrất nhiều.

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *