Việt Nam chúng ta được đánh giá cao là có lợi thế về nguồn lao động phổ thông có tay nghề. Sự lợi thế đó dựa trên cơ sở do nước ta đang trong thời kỳ dân số vàng. Mặc dù, việc đào tạo rất nhiều và nguồn lao động có tay nghề chiếm số đông nhưng hạn chế đi kèm cũng không hề ít. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những hạn chế của lao động phổ thông có tay nghề.

Hạn chế lao động phổ thông có tay nghề là thiếu kỹ năng làm việc theo nhóm

  • Các chuyên gia nước ngoài nhận định rằng: khả năng làm việc theo nhóm của người Việt chúng ta khá là hạn chế. Bởi, người Việt chúng ta bị ăn sâu bởi 1 lối mòn là tư lợi cá nhân. Không riêng gì các lao động phổ thông, mà ngay cả đến những cấp lãnh đạo cũng bị ăn sâu bởi tư lợi cho mình là chính. Điều đó, khiến cho sự phát triển bị chậm lại và có phần kém xa với những quốc gia khác.
  • Cuộc sống thời kỳ 4.0 này nhu cầu làm việc gần như mang tính chất theo nhóm là chủ yếu. Hay nói đúng hơn là không còn quá nhiều chuyện “làm tất ăn cả nữa”. Bởi, mọi công việc hiện nay đã được san đều và ai cũng đều có năng lực để phát triển. Tuy nhiên, sự phát triển đó đến đâu chính là sự hợp tác, là sự làm việc theo nhóm các bạn nhé.

Hạn chế lao động phổ thông có tay nghề là ngoại ngữ

  • Khoảng 5 năm trở lại đây, sau khi có sự cho phép của chính phủ Việt Nam thì sự hội nhập kinh tế đang ngày càng khởi sắc. Tuy nhiên, lao động phổ thông có tay nghề của Việt Nam lại hạn chế rất nhiều về ngoại ngữ. Điều này khiến cho quá trình hội nhập gặp không ít khó khăn.
  • Chúng ta cũng biết, khi có sự hội nhập tức là sẽ có các doanh nghiệp đến từ nước ngoài đổ về nước ta làm ăn. Tất nhiên, người lãnh đạo người chủ của doanh nghiệp đều là những người nước ngoài. Với những người lao động được lựa chọn để cùng hợp tác, họ luôn mong muốn người lao động sẽ biết giao tiếp. Mục đích để công việc được thuận lợi hơn.
  • Việt Nam chúng ta có lợi thế là nguồn nhân lực dồi dào và có nhiều lao động phổ thông có tay nghề. Nhưng cơ bản vẫn chưa có nhiều cơ hội, để phát huy hết những năng lực đó chỉ vì 1 lí do duy nhất là hạn chế ngoại ngữ. Mặc dù chúng ta đều hiểu rằng: Sự làm ăn đó có thành công hay không yếu tố nguồn nhân lực là rất cần thiết. Nhưng khách quan mà nói, bị hạn chế ngoại ngữ chính là yếu điểm khiến người lao động mất đi nhiều quyền lợi của chính bản thân mà đi đầu chính là mức lương được nhận.
  • Đây chính là nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp nước ngoài thích đầu tư vào Việt Nam vì vừa chi trả lương thấp mà lại có được nguồn lao động phổ thông có tay nghề đúng theo mong đợi.

Hạn chế lao động phổ thông có tay nghề là thiếu kỹ năng lãnh đạo

  • “Một người lãnh đạo giỏi chưa chắc đã là một người thợ giỏi và một người thợ giỏi chưa chắc đã biết cách quản lí” điều này tương đối đúng với chúng ta khi số lao động phổ thông có tay nghề nhưng lại khá hạn chế trong cách quản lí.
  • Thông thường, với những người có tay nghề thường được đào tạo chuyên sâu các kỹ năng kỹ thuật của công việc được đào tạo. Họ có thể nhìn nhận và thấy được lỗi sai khi vận hành và biết được mình cần bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, với khả năng diễn đạt và quản lí để hướng dẫn người khác làm khi bạn vắng mặt thì tương đối hạn chế. Tức là khả năng lãnh đạo của bạn bị hạn chế rất nhiều.
  • Điều này khiến rất nhiều trường hợp lao động phổ thông có tay nghề bị thiệt thòi. Bởi, nhiều đơn vị thấy bạn làm rất tốt, công việc luôn hoàn thành…và muốn đề bạt đưa bạn lên để làm quản lí. Tuy nhiên, bạn không diễn đạt được và khiến nhân viên phá vỡ những quy tắc hay quy củ của đơn vị. Vì thế mà cơ hội của bạn được thăng tiến cũng vô cùng khó khăn và suốt đời bạn vẫn chỉ là một người thợ mà thôi.

Qua bài viết này, những lao động phổ thông có tay nghề cũng thấy được hạn chế của mình. Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, các xí nghiệp đến từ nước ngoài ngày càng đông. Nhu cầu họ cần những người có tay nghề rất nhiều và thực tế. Vì thế, bài viết này sẽ giúp những ai có tay nghề biết được điểm hạn chế của mình và lấy đó làm cơ sở để mình được hoàn thiện hơn. Giúp bạn sẽ có nhiều sự tốt đẹp nhất trong tương lai.

Công ty cung ứng lao động Jobkorea là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp lao động phổ thông đã đào tạo và chưa qua đào tạo cho các doanh nghiệp uy tín trong cả nước. Nếu bạn muốn tìm một công việc nào đó trong khả năng của bạn. Hãy đến với chúng tôi để chia sẻ. Tôi tin chúng tôi sẽ làm các bạn rất hài lòng.

Công ty Cung ứng lao động Jobkorea

Địa chỉ: Tầng 2, số 166 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại

Hotline: 0247.3030.268 OR 0247.306.8286

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *