lao động phổ thông

Vì sao nói những Doanh nghiệp Hàn Quốc là điểm tựa cho những lao động phổ thông. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Con đường dẫn đến việc làm dành cho lao động phổ thông với doanh nghiệp Hàn Quốc

 • Nhờ việc bắt tay mở của phát triển kinh tế thương mại của chính phủ mà nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc được phát triển tại Việt Nam.
 • Chúng ta cũng biết từ năm 1997, Hàn Quốc đã phát triển và trở thành một trong những quốc gia trong khu vực Châu Á nhập khẩu lao động phổ thông từ nước ngoài. Nguyên nhân của việc nhập khẩu lao động có lẽ nhiều bạn cũng biết là do sự phát triển quá mạnh: nguồn cầu thì lớn mà nguồn cung tại Hàn Quốc thì hạn chế. Điều mà khiến nguồn cung hạn chế là do người dân Hàn Quốc ngày càng hạn chế việc sinh con hoặc do việc chi trả cho người dân bản xứ quá cao.
lao động phổ thông
 • Trước đây, Hàn Quốc cũng đã dịch chuyển một số nhà máy sang bên thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, ở thị trường Trung Quốc này cũng không duy trì được lâu do phải chi trả nhân công cao hơn rất nhiều và sự cạnh tranh với nguồn hàng Trung Quốc khó. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam chúng ta là một thị trường khá tiềm năng và dồi dào nguồn nhân lực.
 • Có rất nhiều bạn trẻ học xong lại không xin được việc làm hay có số lượng lao động phổ thông lớn không có nơi trọng dụng sức lực. Tất nhiên, Việt Nam chúng ta cũng có các nhà máy xí nghiệp. Nhưng chủ yếu là những nhà máy từ thời bao cấp, máy móc thì cổ hủ, làm việc không đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, số lượng tuyển dụng cũng ít mà việc làm cũng không nhiều.
 • Việc Việt Nam mở cửa cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn là một trong những việc làm đúng đắn khi mà hàng ngàn lao động phổ thông của Việt Nam bỗng dưng có công ăn việc làm, có nguồn thu nhập ổn định. Đảm bảo cuộc sống dân sinh, nói chung là cuộc sống ấm no gia đình hạnh phúc. Còn lợi ích của những doanh nghiệp Hàn Quốc đó chính là: tìm đủ nguồn lao động phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Hay nói đúng hơn là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Thuận lợi thị trường lao động phổ thông tại Việt Nam

 • Đối với thị trường lao động tại Việt Nam, thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc là được sàng lọc và mức chi trả lương thấp hơn hẳn so với việc thuê nhân công tại Hàn Quốc và cũng thấp hơn nhiều so với việc thuê lao động của Trung Quốc. Điều này không chỉ giúp cho các doanh nghiệp sản xuất đủ số lượng hàng mà còn tăng lợi nhuận cho chính doanh nghiệp đó.
 • Bên cạnh việc tuyển dụng dễ dàng những lao động phổ thông, mà việc cạnh tranh cũng dễ hơn rất nhiều. Thì các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng nắm bắt được điểm yếu của Việt Nam là: Đào tạo quá nhiều nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu việc làm cho sinh viên.
 • Hiện nay, cả nước ta có đến 513 trường Đại học và Cao đẳng. Còn các trường trung cấp dạy nghề có đến hơn 200 trường. Nhưng, việc đào tạo này dường như không có lối thoát khi mà đầu ra cho sinh viên gần như là rất hạn chế.
 • Với việc hội nhập kinh tế, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến với Việt Nam chúng ta đã trở thành điểm tựa cho không chỉ dành cho các sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, dạy nghề. Mà nó còn là điểm tựa dành cho cả những lao động phổ thông. Hay nói đúng hơn lao động Việt chúng ta gặp được nhà đầu tư Hàn Quốc như là vớ được phao cứu sinh. Điều này, khiến việc tuyển chọn nguồn nhân lực cho xí nghiệp trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Có những doanh nghiệp sản xuất của xứ sở kim chi thích tuyển dụng những công nhân có tay nghề và đã được qua trường đào tạo. Bởi việc tuyển dụng này khiến họ không mất chi phí cũng như thời gian để đào tạo.

Khó khăn của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi tuyển dụng lao động phổ thông

 • Cái chuyện tuyển chọn dễ dàng đấy là việc của trước đây mà thôi. Còn thực tế hiện nay, việc tuyển chọn lại trở lên khó khăn hơn khiến nhiều doanh nghiệp bị rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn lao động phổ thông trầm trọng. Sự thiếu hụt này bắt nguồn từ lí do chính là do Hàn Quốc ngày càng có nhiều nhà máy sang Việt Nam và mở rộng quy mô sản xuất hơn.
 • Mặt khác sự cạnh tranh về chế độ làm việc với mức lương của các xí nghiệp khác nhau, tạo nên bài toán so sánh dành cho công nhân. Khiến cho tình trạng nhảy việc rất nhiều, bởi chủ yếu họ muốn tìm đến công việc có chế độ tốt nhất.
 • Lao động thuận lợi dễ xin việc đồng nghĩa xí nghiệp cũng khó khăn hơn khi tuyển dụng. Do đó, các doanh nghiệp đã phải tung ra rất nhiều những chiêu thức khác nhau. Mục đích để tuyển dụng đủ số lượng lao động để làm việc. Với việc tung các chiêu thức cũng như chiêu trò này khiến lao động phổ thông trở nên quan trọng hơn, được đối đãi tốt hơn, được lựa chọn nhiều hơn.

Nhìn chung: Dù là trước hay sau, thì những doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn là điểm tựa cho các lao động phổ thông. Bởi không chỉ mang lại công ăn việc làm mà còn giúp cho những lao động có được nguồn thu nhập ổn định.

Với bài viết này, chúng tôi nhằm mục đích đưa các bạn đến gần hơn nữa với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn sẽ thấy được sự thân thiện của họ đối với những lao động Việt Nam.

Nếu bạn muốn mình được làm công nhân ở các doanh nghiệp Hàn Quốc xây dựng khắp trên cả nước. Hãy đến với JobKorea để được hướng dẫn tận tình và nắm bắt cơ hội được làm việc tại những khu công nghiệp do người Hàn xây dựng.

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *