dịch vụ cung ứng lao động

Trên hết chúng ta đều hiểu rằng: Nguồn nhân lực chính là sự quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp. Dịch vụ cung ứng lao động hiện nay chính là chiếc chìa khóa vàng để tháo gỡ nút thắt thiếu hụt lao động. Vậy tại sao dịch vụ cung ứng lao động lại trở nên quan trọng đến thế, chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết: Dịch vụ cung ứng lao động – nơi tháo gỡ nút thắt thiếu hụt nguồn nhân lực.

dịch vụ cung ứng lao động

Sự ra đời của dịch vụ cung ứng lao động

  • Với sự xuất hiện đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đã góp phần mạnh mẽ trong việc phát triển kinh tế. Chính các doanh nghiệp này đã khiến cho nền kinh tế nước ta có sự thay da đổi thịt. Đặc biệt, là sự chuyển biến trong sự phát triển của nguồn nhân lực.
  • Nếu như trước đây, số lượng lao động phổ thông nước ta rất nhiều. Nhưng ngày nay, khi nhiều quốc gia khác mở rộng. Thì kênh tuyển dụng lao động phổ thông lại tăng lên. Trong khi đó số lượng lại có nhu cầu ngày càng giảm đi vì: Đi XKLĐ, đi học nghề…
  • Để giải quyết nhu cầu tuyển dụng thì các dịch vụ cung ứng lao động được ra đời.Nhằm mục đích tháo gỡ nút thắt thiếu hụt người lao động cho các doanh nghiệp.
  • Trên thực tế loại hình dịch vụ cung ứng lao động này mới thực sự được công nhận khoảng vài năm trở lại đây. Nó được coi là một ngành nghề hợp pháp, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị có nguyện vọng.

Dịch vụ cung ứng lao động – Nơi tháo gỡ nút thắt thiếu hụt nguồn nhân lực

  • Nói đến dịch vụ là chúng ta hiểu đó là nơi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tối đa. Có thể nói, sự xuất hiện của dịch vụ chính là sự giải quyết đúng và kịp thời nhất cho sự mong muốn.
  • Đối với các xí nghiệp sản xuất đến từ nước ngoài, hầu hết đều có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động. Tuy nhiên, số lượng nhân lực gần như không đáp ứng đủ được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Tất nhiên, nguyên nhân chính có từ 2 phía:

+ Phía nhà tuyển dụng: Đòi hỏi cao, trình độ chuyên môn, phân biệt khu vực tuyển dụng và vùng miền tuyển dụng…

+ Phía người lao động: Chế độ chưa phù hợp, ưu đãi chưa đáp ứng…

  • Là đơn vị dịch vụ cung ứng lao động, việc tuyển chọn của những đơn vị này luôn tìm hiểu nguyên nhân từ 2 phía. Từ đó, để có được sự sàng lọc tối đa. Giúp cho doanh nghiệp có được nguồn nhân lực theo yêu cầu và giúp cho người lao động gắn bó lâu dài cùng với xí nghiệp.
  • Dịch vụ cung ứng lao động đã hoạt động hiệu quả và khắc phục kịp thời những thiếu hụt về nguồn lao động cho doanh nghiệp hiện nay. Đây chính là lí do khiến dịch vụ cung ứng lao động là nơi tháo gỡ nút thắt thiếu hụt nguồn lao động.
  • Cùng với đó, nhờ có dịch vụ này mà các đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí tối đa cả về tiền bạc, thời gian, công sức. Doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc sản xuất kinh doanh mà thôi.

 Qua bài viết này, bạn đã nắm được và hiểu được tại sao dịch vụ cung ứng lao động lại là nơi tháo dỡ nút thắt thiếu hụt nguồn nhân lực. Không những thế, nó còn đem lại vô số lợi ích cả những tiện ích cho tất cả ai quan tâm đến nó và có nhu cầu sử dụng nó.

Còn điều gì bạn chưa nắm rõ về dịch vụ cung ứng lao động, vui lòng bạn gọi cho chúng tôi nhé.

Công ty Cung ứng lao động Jobkorea

Địa chỉ: Tầng 2, số 166 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại

Hotline : 0247.3030.268 OR 0247.306.8286

0 Kết quả

Để lại lời bình luận

Bạn đang muốn đóng góp?
Hãy bình luộn ở dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *